Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh không lạnh

Máy lạnh là thiết bị quen thuộc của chúng ta, giúp mang lại bầu không khí mát mẻ và nâng cao đời sống cho chúng ta. Khi sử dụng máy lạnh, hay các thiết bị điện khác, chúng ta vẫn gặp phải sự cố hư hỏng. Hiện tượng máy lạnh không lạnh là rất phổ biến. Vậy tại sao máy lạnh không lạnh? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhá.

CÔNG TY DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN NƯỚC ALO VIỆC NHÀ

Thợ giỏi – Nhiệt Tình – Giá Rẻ

Cam Kết Đảm Bảo Triệt Để 100%

Nguyên nhân máy lạnh không lạnh

+ Sự cố gas

Do gas đã hết hay thiếu hụt hơi gas làm cho  máy lạnh vẫn hoạt động nhưng không tạo được hơi lạnh. Trong quá trình hoạt động gas có thể bị hao hụt do rò rỉ trên đường ống, van hoặc các chổ đấu nối ống.

+ Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh

Lâu ngày bụi bẩn và các tác nhân khác từ môi trường sẽ bám dính vào các bộ phận lưới lọc, đường ống dẫn làm tắc nghẽn gây ra hiện tượng máy lạnh chỉ có gió nhưng không lạnh.

+ Máy lạnh bị bám bụi bẩn

Một trong những lý do khiến máy lạnh không lạnh là bị bám nhiều bụi bẩn bên trong. Lâu ngày không mang đi bảo dưỡng, bụi bẩn bám thành từng mảng. Làm cho điều hòa chạy tốn nhiều năng lượng.

Thợ vệ sinh dàn lạnh cho máy lạnh định kỳ
Thợ vệ sinh dàn lạnh cho máy lạnh định kỳ

+ Block máy lạnh không hoạt động

Block là một bộ phận vô cùng quan trọng đảm bảo cho hoạt động của máy lạnh. Mỗi khi block này gặp sự cố nào đấy khiến không hoạt động thì sẽ dẫn đến điều hòa không lạnh

+ Máy nén không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy nén không hoạt động như: mất nguồn cấp máy nén, hư tụ, quạt dàn nóng quá yếu, motor không chạy, cháy dây động cơ….

+ Hỏng tụ

Bật máy lạnh không thấy mát có nghĩa điều hòa bị hỏng tụ. Điều này là do máy lạnh chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block chạy trong thời gian dài, không được ngắt

+ Máy lạnh lắp sai vị trí

Vị trí lắp đặt máy lạnh là rất quan trọng, đòi hỏi người lắp phải nhận biết được. Khi lắp đặt máy lạnh cần lắp ở vị trí mát nhất của căn phòng, vừa giúp không tốn điện vừa mang đến nhiều tác dụng và làm mát không gian căn phòng tốt nhất có thể.

+ Máy lạnh bị chảy nước khi hoạt động

Các máy lạnh sử dụng lâu năm, các lớp rong rêu ở trên đường ống thoát bị bít lại làm điều hòa không thoát nước được. Nước không thoát ra ngoài được sẽ bị ứ lại sau đó chảy nước ra ngoài dẫn tới tình trạng máy lạnh không có hơi lạnh.

Dịch vụ lắp đặt máy lạnh giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ lắp đặt máy lạnh giá rẻ tại TPHCM

Cách khắc phục tình trạng máy lạnh không lạnh

+ Nguyên nhân thiếu gas có thể là do khi lắp đặt đường ống không khít. Hãy lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín để tránh sự cố này xảy ra.

+ Thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy lạnh

+ Lắp đặt đường ống thoát nước có đủ độ dốc để nước không bị đọng lại trong máy lạnh. Nếu máy lạnh lắp sai vị trí cần thay thế ống thoát nước mới

+ Sau khi tự khắc phục mà máy lạnh vẫn không lạnh, vẫn không hoạt động bình thường thì hãy nhanh chóng gọi cho các đơn vị bảo hành, sửa chữa máy lạnh đến để giải quyết.

+ Lựa chọn nhiệt độ thích hợp cho máy lạnh là 26-27 độ C, không nên để điều hòa làm việc quá tải dẫn đến nguy cơ cháy tụ.

Liên Hệ Ngay

Alo Việc Nhà với đội ngũ nhân viên thợ sửa chữa máy lạnh có chuyên môn giàu kinh nghiệm, luôn sẳn sàng phục vụ khách hàng. Tư vấn tìm lỗi và khắc phục các sự cố một cách nhanh nhất, hiệu quả và an toàn. Khi có nhu cầu vui lòng liên hệ theo SĐT: 0944.661.839 để được tư vấn.

Chia Sẽ