Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị bám tuyết

Trường  hợp dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết là một hiện tượng thường xảy ra. Nguyên nhân khiến dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết là  do đâu và cách khắc phục sẽ là như thế nào? Ở bài viết này Alo Việc  Nhà sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục để giúp các bạn có phương án phòng tránh tốt nhất.

CÔNG TY DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN NƯỚC ALO VIỆC NHÀ

Thợ giỏi – Nhiệt Tình – Giá Rẻ

Cam Kết Đảm Bảo Triệt Để 100%

Nguyên nhân máy lạnh máy lạnh bị đóng tuyết

+ Bụi bám quá nhiều trong dàn lạnh

Máy lạnh sử dụng quá lâu nhưng chưa được vệ sinh, khiến bụi bẩn đóng khắp mọi nơi trên thiết bị. Vì bụi bẩn quá nhiều khiến dàn lạnh bị tắc nghẽn.

+ Cánh quạt tản nhiệt bị hỏng:

Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều.

Thợ vệ sinh dàn lạnh cho máy lạnh định kỳ
              Thợ vệ sinh dàn lạnh cho máy lạnh định kỳ

+ Nghẹt đường ống dẫn gas.

Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước nhỏ nên gây hiện tượng bị nghẹt đường ống. Dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết. Thường là do bạn chưa quan tâm đến việc bảo trì máy lạnh định kì.

+ Máy lạnh bị thiếu gas hay xì gas

Một trong những  nguyên nhân khiến máy lạnh đóng tuyết thường gặp nhất là gas máy lạnh đã cạn. Thường bị thiếu gas bên cạnh việc xuất hiện triệu chứng  máy lạnh bị đóng tuyết, đi kèm theo đó là không cung cấp đủ độ lạnh hay dàn nóng bên ngoài không thấy hơi lạnh thổi ra.

Nguyên nhân khiến dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết
                 Nguyên nhân khiến dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết

Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết.

+ Nghẹt đường ống dẫn gas: Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sửa chữa máy lạnh kịp thời.

+ Thiếu hụt gas: Liên hệ với bên bảo trì để được bơm gas máy lạnh. Bạn lưu ý nên kiểm tra đường ống dẫn gas bị rò rỉ hay không nhé

+ Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ: Trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng, bạn nên có đợt kiểm tra và vệ sinh máy lạnh định kì.

+ Cánh quạt tản nhiệt bị hỏng: Bạn có thể tự sửa chữa bằng cách dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại. Hoặc gọi cho trung tâm bảo trì tới thay mới hoàn toàn nên cánh quạt bị hư hỏng nặng.

Liên Hệ Ngay

Hy vọng bài viết này sẽ giúp được bạn trong việc máy lạnh bị đóng tuyết. Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng.Khi có nhu cầu vui lòng liên hệ theo SĐT: 0944.661.839 để được tư vấn.