Sửa máy lạnh không lên nguồn

Máy lạnh không vào điện có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau.Khi đang hoạt động bình thường máy lạnh đột nhiên mất nguồn. Bạn không biết lý do tại sao? Cùng chuyên gia kỹ thuật Thợ Việt tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa máy lạnh mất nguồn không vào điện.

CÔNG TY DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN NƯỚC ALO VIỆC NHÀ

Thợ giỏi – Nhiệt Tình – Giá Rẻ

Cam Kết Đảm Bảo Triệt Để 100%

Nguyên nhân máy lạnh bị mất nguồn

+ Chập cháy do xung điện

Điều này xảy ra rất phổ biến đối với nơi có thời tiết thất thường. Những lúc nhiệt độ cao kỷ lục khiến các thiết bị làm mát hoạt động kém tải kèm với đó là lắp đặt máy lạnh không hợp lý khiến dàn nóng tản hết nhiệt. Nguyên nhân bị chết tụ rồi chỉ chạy quạt gió dàn lạnh

Cách khắc phục máy lạnh không lên nguồn

+ Bị hỏng điều khiển

Có thể là do điều khiến không nhân tín hiệu, hết pin hay hư hỏng cũng dẫn đến tình trạng mất nguồn. Để xử lý càn kiểm tra lại điều khiển

+ Dây điện không đáp ứng điện áp

Khi lắp đặt máy lạnh, thợ sử dụng đường dây điện không đáp ứng đủ điện áp tiêu thụ của máy lạnh rất dễ xảy ra chập cháy điện.

+ Máy lạnh bị hỏng block

Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh. Khi bị hỏng máy lạnh sẽ không nhận được tín hiệu nguồn. Khi máy lạnh thừa hay thiếu gas và hoạt động quả tải sẽ dẫn đến hỏng block.

Cách khắc phục máy lạnh không lên nguồn
Cách khắc phục máy lạnh không lên nguồn

Khắc phục máy lạnh không lên nguồn

+ Bạn cần thay pin cho điều khiển mà máy vẫn không lên thì có thể là do hỏng mạch. Bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa máy lạnh uy tín để tư vấn rõ hơn

+ Kiểm tra điện áp máy lạnh có đủ không.

+ Kiểm tra dây cấp dẫn điện cho điều hòa có bị đứt không.

+ Nếu kiểm tra tất cả các điều trên mà thấy bình thường thì có thể do máy lạnh bị hỏng phần trong của máy lạnh. Lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo dưỡng máy lạnh để sửa chữa.

Liên Hệ Ngay

Tuyệt đối không được tự sửa chữa nếu không có dụng cụ chuyên dụng và kiến thức sẽ dẫn đến hư hỏng nặng hơn. Có thể gây chập cháy toàn bộ hệ thống điện nhà. Khi gặp sự cố hãy liên hệ cho Alo Việc Nhà theo SDT: 0944.661.839 để được tư vấn hướng dẫn cụ thể.

Chia Sẽ