Cách thông nghẹt đường ống nước thải đơn giản tại nhà

Đường ống nước nhà bạn bị nghẹt sau một thời gian  đi vào sử dụng thường bị tắc nghẽn. Bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để sửa chữa đường ống nước bị tắc mà không cần đến những người thợ. Bài viết này sẽ đưa ra những nguyên nhân và cách thông tắc đường ống nước hiệu quả nhất.

CÔNG TY DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN NƯỚC ALO VIỆC NHÀ

Thợ giỏi – Nhiệt Tình – Giá Rẻ

Cam Kết Đảm Bảo Triệt Để 100%

Nguyên nhân khiến đường ống nước thải bị nghẹt

+ Do thức ăn trong quá trình nấu ăn, rửa ráy chúng ta vô tình làm rơi xuống lỗ. Có những mảng thức ăn bám khít xung quanh cốc đựng rác làm nước không thể thoát được. Có khi thức ăn chảy hẳn xuống đường ống, bám trên thành ống. Lâu ngày sẽ gây tắc cống nước.

+ Do các di vật không may rơi vào đường ống nước thải. Di vậy ngăn cản nước làm tắc ống nước thải.

+ Đường ống nước thải nhà quý khách lâu ngày không được thông theo định kỳ. Do vậy mảng bám bẩn ngày càng tích trữ nhiều trên thành ống.

+ Do hệ thống đường ống nước thải lắp sai vị trí hoặc do đường ống nước bị rò rỉ sau lâu ngày sử dụng.

Thông tắc đường ống nước thải tại nhà
Thông tắc đường ống nước thải tại nhà

Cách khắc phục đường ống nước thải bị nghẹt.

+ Sử dụng móc áo

Bạn chỉ cần bẻ con một đầu như cái móc. Sau đó cho xuống dưới cống để móc những rác, tóc, hay thức ăn. Đây là cách thông tắc đường ống nước thải được nhiều người sử dụng. Phương pháp này phù hợp với việc tắc cống nước đơn giản.

+ Sử dụng nước sôi

Bạn có thể đun nước sôi lên và đổ từ từ vào ống nước. Do nước sôi sẽ làm tan chảy các chất bẩn hay các mảng bám trên thành ống

+ Sử dụng giấm và bột nở.

Trộn 2 thành phần này với nhau và đổ xuống cống hoặc đổ bột nở xuống trước, sau đó tiến hành đổ giấm theo sau.

thông tắc bồn rửa bát bằng giấm
thông tắc bồn rửa bát bằng giấm

+ Sử dụng dung dịch kiềm NaOH

Do là chất kiềm có thể gây tổn thương đến chúng ta nên khi thực hiện cách này bạn nên đeo kính mắt bảo vệ. Trộn dung dịch NaOH với nước lạnh rồi đổ xuống ống nước.

+Sử dụng nước rửa bát

Bạn có thể pha nước rửa bát với nước nóng rồi cho xuống ống

+ Sử dụng máy hút bụi đa năng

Đây là một dụng cụ tuyệt vời trong việc chữa đường ống nghẹt. Bạn chuyển sang chế độ hút nước lỏng, tránh tình trạng hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Phải hết sức cẩn thận để tránh bị nước sôi hay hỗn hợp muối nở và giấm trắng bắn vào người. Bạn cũng nên mang gây tay cao su, kính bảo vệ và mặc những bộ đồ cũ để phòng trường hợp bị dây bẩn.

Liên Hệ Ngay

Với những gợi ý trên,bạn có thể tự thông nghẹt đường ống nước của mình luôn được thông thoáng và không có mùi hôi. Nếu đã sử dụng những cách trên mà vẫn không được thì hãy liên hệ với Alo Việc Nhà để được báo giá miễn phí.