Những lưu ý khi lắp đặt dàn nóng máy lạnh

Khi chọn mua cho mình một chiếc máy lạnh ưng ý rồi thì việc lắp đặt máy lạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và hoạt động của máy lạnh. Và việc một chiếc máy lạnh có chạy ổn định hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cục nóng. Vì vậy, việc lắp cục nóng máy lạnh ở vị trí là tốt nhất rất quan trọng. Những lưu ý khi lắp đặt dàn nóng máy lạnh mới trong bài viết sau đây nhé!

CÔNG TY DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN NƯỚC ALO VIỆC NHÀ

Thợ giỏi – Nhiệt Tình – Giá Rẻ

Cam Kết Đảm Bảo Triệt Để 100%

Lắp đặt dàn nóng máy lạnh đúng vị trí vì?

+ Dàn nóng quyết định đến hoạt động của chiếc máy lạnh. Do đó, cục nóng máy lạnh lắp đặt ở đâu và lắp cục nóng đúng cách rất quan trọng.

+ Cục nóng lắp sai vị trí dẫn đến tình trạng rỉ sét, chạy sai chức năng, làm chảy nước, dò gas, giảm tuổi thọ sản phẩm… Làm thiệt hại rất lớn  cho người sử dụng cả về tiền bạc và thời gian. Lắp cục nóng đúng vị trí giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa cũng như tăng tuổi thọ. Và việc lắp điều hòa đúng vị trí sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ của căn phòng….

Những lưu ý khi  lắp dàn nóng máy lạnh
                    Những lưu ý khi lắp dàn nóng máy lạnh

Những lưu ý với việc lắp đặt dàn nóng máy lạnh

+ Phải tuân thủ khoảng cách và độ chênh lệch giữa dàn lạnh điều hòa bên trong phòng và dàn lạnh. Không được lắp dàn nóng và dàn lạnh quá gần hoặc xa nhau.

+ Dàn nóng cần phải được lắp đặt ở nơi thông thoáng và dễ giải nhiệt. Bởi dàn nóng sẽ chuyển nhiệt độ cao từ trong phòng ra bên ngoài.

+ không đượ che đậy dàn nóng máy lạnh, chỉ cần che chắn tránh ánh nắng và mưa trực tiếp.

+ Không được lắp đặt dàn nóng trực tiếp với mặt đất

+ Cần phải được lắp ở vị trí dễ vệ sinh. Vì vệ sinh dàn nóng thường xuyên thì điều hòa mới đảm bảo luôn hoạt động trơn tru nhất.

Lắp đặt dàn nóng ở vị trí thuận lợi, đạt hiệu quả cao
        Lắp đặt dàn nóng ở vị trí thuận lợi, đạt hiệu quả cao

Những yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động của dàn nóng.

+ Không nên lắp dàn nóng ở vị trí ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Khi đó nhiệt độ càng cao thì điều hòa sẽ tốn rất nhiều năng lượng

+ Không nên lắp đặt dàn nóng ở nơi có nhiều cây cối, cành cây khô. Vì khi rơi vào trong dàn nóng sẽ gây nên những tiếng kêu lạ.

+ Không nên lắp dàn nóng ở khu vực nhiều khói bụi. Khi khói bụi bám vào sẽ làm bẩn dàn nóng khiến bạn vệ sinh nhiều lần.

+ Các dàn nóng không nên lắp đặt gần nhau, như vậy nhiệt độ sẽ cao nhiều hơn.

Liên Hệ Ngay

Máy lạnh là thiết bị mắc tiền, không thể suốt ngày sửa chữa máy lạnh. Bởi vậy cần phải lăp đặt chuẩn từ ban đầu để không ảnh hưởng đến quá trình về sau.

Chia Sẽ