Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết

Hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết là rất phổ biến sau một thời gian sử dụng. Bạn có thể dễ dàng quan sát được hiện tượng này bằng mắt thường. Tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ gây ra không ít khó khăn làm hư hỏng tủ lạnh. Vì vậy bạn cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh đóng tuyết. Hãy cùng thợ sửa tủ lạnh Alo Việc Nhà tìm hiểu qua bài viết sau đây!

CÔNG TY DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN NƯỚC ALO VIỆC NHÀ

Thợ giỏi – Nhiệt Tình – Giá Rẻ

Cam Kết Đảm Bảo Triệt Để 100%

Nguyên nhân tủ lạnh đóng tuyết

+ Rơ le  xã của tủ lạnh bị hỏng

Khi Rơ le xã không được đóng tiếp điểm, sẽ bị ngắt chế độ xả đá làm gián đoạn quá trình xả đá, làm cháy cuộn dây mô – tơ khiến đá bị đóng cứng trong tủ lạnh. Bánh răng tủ lạnh bị bào mòn hoặc bị kẹt do bụi bẩn hoặc khô mỡ do lâu ngày không vệ sinh khiến quá trình truyền nhiệt giảm mạnh, làm cho đá bị đóng tuyết trong tủ lạnh.

Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết
Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết

+ Sò lạnh hay tủ âm lạnh không thông mạch

Chức năng chính của sò lạnh là để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết khi hoạt động. Khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm giúp thanh điện trở hoạt động tốt hơn, ngăn chặn trường hợp thanh điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết.

+ Bị đứt cầu chì

Cầu chì nhiệt nằm ở trên ngăn đá. Chức năng là bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu làm nóng tủ lạnh gây ra hỏng hóc. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ xả đã cũng sẽ ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đóng đá tuyết trong tủ lạnh.

Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết
Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Cách khắc phục tủ lạnh đông đá

Việc đầu tiên là rút phích cắm điện ra ngay để đảm bảo tạm ngưng hoạt động của tủ lạnh

Lấy toàn bộ thức ăn trong  tủ lạnh ra ngoài

Nên đặt ca nước nóng vào tủ lạnh sẽ làm tuyết tan nhanh

Thường xuyên vệ sinh toàn bộ tủ lạnh, bạn cần dùng bông lau khô vệ sinh nhiều lần.

Nếu với cách khắc phục trên không mang lại hiệu quả thì hãy liên hệ với Công Ty Alo Việc Nhà để được xử lý tốt nhất. Với đội ngũ thợ điện lạnh có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Sẽ giải quyết những vấn đề về điện lạnh trong thời gian nhanh nhất. Khi có nhu cầu vui lòng liên hệ theo SĐT: 0944.661.839 để được tư vấn.