Nguyên nhân khiến tủ lạnh chạy nhưng không lạnh

Có rất nhiều khách hàng đến với dịch vụ sửa tử lạnh của Alo Việc Nhà phàn nàn về việc tủ lạnh không lạnh. Vậy nguyên nhân tủ lạnh chạy nhưng không lạnh bắt nguồn từ đâu? Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra, để đở tốn chi phí sửa chữa tủ lạnh thì bạn hãy xem kỹ nguyên nhân từ đâu nhé. Hôm nay, Alo Việc Nhà đưa ra những nguyên nhân chính để bạn xem và kiểm tra có đúng là tủ lạnh nhà mình bị như vậy không.

CÔNG TY DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN NƯỚC ALO VIỆC NHÀ

Thợ giỏi – Nhiệt Tình – Giá Rẻ

Cam Kết Đảm Bảo Triệt Để 100%

Nguyên nhân khiến tủ lạnh chạy nhưng không lạnh

+ Do cài đặt nhiệt độ

Nhiều người cài đặt nhiệt độ quá thấp dẫn đến tủ lạnh chạy nhưng ít lạnh hơn. Làm cho bạn có cảm giác không thấy hơi lạnh dù tủ lạnh vẫn chạy bình thường. Tăng nhiệt độ lên và chờ xem có lạnh không.

+ Do chỉnh sai

Bạn chưa kết hợp được nhiệt độ giữa ngăn đá và ngăn mát. Làm cho ngăn đá vẫn chạy bình thường nhưng ngăn mát thì không có lạnh

+ Hết gas hoặc thiếu gas

Vì gas là môi chất làm lạnh. Khi tủ lạnh hết gas thì vẫn chạy bình thường nhưng không có hơi lạnh. Trường hợp này thì bạn nên tìm rõ nguyên nhân từ đâu? Có thể là do thủng dàn gas mới bị rò rỉ.

Cửa tủ lạnh đóng không kín hay bị hỏng
Cửa tủ lạnh đóng không kín hay bị hỏng

+ Do bộ phận xả đá

Nguyên nhân này là rất hay gặp phải nhất. Bởi đối với tủ lạnh cơ gồm đồng hồ thời gian điều chỉnh chế độ xả đá, cảm biến âm, bóng sấy. Còn tù lạnh dùng mạch điện thì gồm vi mạch xữ lý, cảm biến nhiệt. Cho dù hư 1 trong các linh kiện này thì tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh

+ Quạt chạy ngược

Trường hợp này rất khó xảy ra, tuy nhiên vẫn gặp phải. Có nhiều người thợ chưa gặp sự cố quạt chạy ngược và không thấy gió ra đúng chiều. Cần có mẹo nhỏ xữ lý nhanh chóng mà không tốn kém nếu gặp tình trạng này.

+ Cánh cửa tủ lạnh không đóng kín

Không đón cửa tủ lạnh hay cánh cửa đóng không kín khiến tủ lạnh vẫn chạy mà không lạnh. Bệnh này rất dễ khắc phục, chỉ cần xem có vật nào cản cửa tủ không? Còn về  chuyên môn thì hãy liên hệ cho Alo Việc Nhà.

+ Quạt dưới đáy Block không chạy

Chỉ nhìn bằng mắt thường ở ngoài vào thì đúng là bạn thấy hoạt động bình thường.  Có thể bạn quên mất quạt bên dưới làm mát dưới dàn nóng, làm mát block không chạy. Dẫn đến tình trạng tủ lạnh vẫn chạy những không lạnh.

Liên Hệ Ngay

Ở trên là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh vẫn chạy không chạy. Tuy nhiên, đây chỉ là những tình trạng xảy ra cơ bản. Vẫn còn những nguyên nhân khác đối với tủ lạnh dùng mạch xử lý. Dù là lý do nào thì bạn nên liên lạc tới trung tâm điện lạnh uy tín của Alo Việc Nhà để được biết kỹ hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ sửa tủ lạnh của Chúng Tôi.

Chia Sẽ