Các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bám bụi làm giảm công suất. Lúc này hầu hết các hộ đều gọi thợ vệ sinh máy lạnh. Tuy nhiên, việc gọi thợ như vậy sẽ gây tốn tiền, tốn thời gian, đôi khi còn mang đến bực tức trong người. Trong khi bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh nếu bạn am hiểu các bước vệ sinh máy lạnh sau đây.

CÔNG TY DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN NƯỚC ALO VIỆC NHÀ

Thợ giỏi – Nhiệt Tình – Giá Rẻ

Cam Kết Đảm Bảo Triệt Để 100%

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản.

Bước 1:

+ Ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn

+ Treo túi đủ rộng để hứng nước và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh.

+ Kiểm tra cục nóng và lạnh để đảm bảo không có vật cản ở bên trong máy.

Bước 2:

+ Tháo gỡ bộ lọc không khí trong máy lạnh, sau đó đem ngâm trong một chậu nước lớn. Dùng miếng rửa chén chà rửa bộ lọc, để thật khô nước.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà giá rẻ, uy tín
          Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà giá rẻ, uy tín

Bước 3:

+ Phần cánh quạt và khoang chứa được vệ sinh bằng cách dùng bình xịt hóa chất làm sạch dàn lạnh tại các cửa hàng thiết bị máy lạnh

+ Xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe của lá kim loại. Để 10-20p cho hóa chất phát huy tác dụng, sau đó lau chùi bề mặt bằng khăn ẩm.

Bước 4:

Sau khi vệ sinh sạch sẽ bộ lọc, bạn tiến hành vệ sinh vệ sinh hệ thống bảo vệ. Chúng ta cần phải thực hiện công việc này để đảm bảo không có vật cản trở công suất hoạt động của máy.

Bước 5:

Sau khi chắc chắn các bộ phận của máy lạnh đã khô ráo thì hãy bật nguồn điện lên. Khi bật máy, bạn quan sát, lắng nghe máy hoạt động. Nếu máy chạy êm không có tiếng động lạ thì công việc vệ sinh máy lạnh đã hoàn thành rồi.

Thợ vệ sinh máy lạnh âm trần chuyên nghiệp
Thợ vệ sinh máy lạnh âm trần chuyên nghiệp

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

+ Tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch vì có ảnh hưởng đến bo mạch.

+ Tuyệt đối không được để dàn lạnh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay mưa gió, tránh làm hư bo mạch

+ Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng dây mát.

Liên Hệ Ngay

Với những bước vệ sinh máy lạnh tại nhà mà Alo việc Nhà cung cấp. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về máy lạnh và những lưu ý khi vệ sinh máy lạnh. Khi có nhu cầu vui lòng liên hệ theo SĐT: 0944.661.839 để được tư vấn.

Chia Sẽ